Những thông tin người dùng cần biết để chọn mua gạch ốp tường

admin 19/03/2019 10:38:38 2540 lượt xem

1. Gạch ốp tường thường nằm ở vị trí nào?

Gạch ốp tường sẽ có hình chữ nhật và được sử dụng để ốp lên tường ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà, ví dụ như nhà vệ sinh, bếp, ban công, phòng khách, mặt tiền, cầu thang máy…Hiện nay, nhu cầu phổ biến của khách hàng là lựa chọn gạch ốp tường có kích thước lớn và chất lượng cao.

Gạch ốp tường cũng có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng vị trí trong ngôi nhà. Đối với nhà vệ sinh hay phòng bếp, gạch ốp tường phải lựa chọn loại có kích thường ít nhất 30x60cm hoặc kích thước lớn hơn nữa là 30x72cm, 30x80cm, 30x90cm, 40x80cm, 60x1m20. Chỉ riêng đối với những khách hàng xây nhà để bán hoặc nhà cho thuê mới lựa chọn kích thước gạch ốp nhỏ hơn là 30x45cm hoặc 25x40cm, vì có giá thành rẻ hơn. Đối với phòng khách có thể lựa chọn gạch ốp 3D và có thể đặt kích thước gạch ốp theo yêu cầu của khách hàng.

 

2. Gạch ốp 3D là gì?

Có thể nói gạch 3D là vật liệu sử dụng cho ốp tường, lát nền trong nhà. Gạch ốp 3D giống như một bức tranh, bức ảnh giống như thật ở ngoài và được ốp lên tường.

Gạch Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió BG014

Gạch Tranh Trang Trí 3D

Xem thêm sản phẩm về Gạch tranh 3D

Gạch 3D được in theo công nghệ hiện đại nhất nên màu sắc sắc nét và sống động như thật. Sử dụng trong môi trường có sự tác động của môi trường không lo lắng bị phai màu, tồn tại vĩnh viễn với thời gian và không phải bảo quản. Hoàn toàn bền và cứng cáp chống lại các tác động từ bên ngoài.

Gạch Tranh Sơn Thủy Hữu Tình A001Gạch Tranh Sơn Thủy Hữu Tình 

Một số sản phẩm liên quan gạch tranh 3D : Gạch tranh sơn thủy hữu tình

                                                                       Gạch tranh phố cổ đồng quê

                                                                       Gạch tranh thuận buồm xuôi gió

Hiện nay, gạch 3D chinh phục các không gian ngoài trời như sân vườn, ban công. Bên cạnh đó không thiếu những sản phẩm dành cho hồ bơi, trung tâm thương mại…

 

3. Những mẫu hoặc hãng gạch ốp tường đẹp, hoặc bằng kinh nghiệm của chúng tôi có thể đánh giá những mẫu gạch như thế nào là đẹp?

Đối với những đối tượng khách hàng chưa biết gì hoặc chưa tìm hiểu về gạch ốp tường. Điều đầu tiên là phải giới thiệu cho họ các loại gạch ốp có thương hiệu, có chất lượng tốt trước. Ví dụ như gạch ốp lát nhà vệ sinh Đồng Tâm, Á Mỹ, Hoàn Mỹ, Caesar, Gạch nhập khẩu từ các nước...

Thông thường gạch nhập khẩu là đẹp nhất và đẹp hơn, chất lượng hơn gạch do Việt Nam sản xuất. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành xây dựng, gạch ốp tường do các nước Tây Ban Nha, sau đó là Ấn Độ, Malaysia sản xuất có chất lượng tốt nhất hiện nay. Khi giới thiệu cho khách hàng, nên giới thiệu gạch ốp tường nhập khẩu trước, sau đó mới tới gạch ốp tường trong nước, để khách hàng nắm bắt thông tin và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa phù hợp với điều kiện kinh tế.

Còn về mẫu mã, nên cho khách hàng xem mẫu mã trên websize trước hoặc giới thiệu các mẫu mã có sẵn trong cửa hàng, đại lý... Nếu khách hàng đã lựa chọn được mẫu mã, màu sắc ưng ý, lúc này chỉ cần hướng dẫn và giới thiệu các hãng gạch ốp tường cho khách hàng. Mẫu gạch ốp tường đẹp thường không theo quy chuẩn, chỉ cần khách hàng cảm thấy ưng ý theo sở thích và ý muốn. Tuy nhiên, riêng trong gạch 3D lại có quy chuẩn về gạch ốp tường đẹp.

 

4. Khách hàng thường gặp phải những vấn đề gì khi đi chọn mua gạch ốp tường?

Theo đúng quy trình bán gạch, đầu tiên khách hàng phải lựa chọn chất lượng trước, sau đó đến màu sắc, mẫu mã, tiếp đó đến giá cả và cuối cùng là dịch vụ chăm sóc khách hàng, bán và giao hàng. Tuy nhiên, thông thường khách hàng đi chọn gạch khách hàng sẽ xem màu sắc, mẫu mã, sau đó mới là giá cả và chất lượng, bởi vì màu sắc gạch bao giờ cũng quan trọng nhất.

Trong trường hợp khách hàng xem trên internet, không trực tiếp đến cửa hàng và dẫn đến tình huống hình ảnh trên internet và thực tế khác nhau, vậy lúc này xử lý ra sao? Phải nói rằng, mẫu mã trên ảnh sẽ có phần khác so với ngoài đời thực, bởi máy ảnh không thể chuẩn như mắt người, còn chưa nói đến việc hình ảnh đã qua chỉnh sửa. Do vậy, lúc này cần phải để khách hàng chọn màu sắc, mẫu mã trước, sau đó xem giá cả và cuối cùng là chất lượng gạch.

 

5. Ở phân khúc gạch ốp tường giá rẻ, thường anh tư vấn cho khách hàng những mã gạch nào, hãng nào ạ?

 Đối với gạch ốp tường giá rẻ, theo quy trình bán hàng, điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải hỏi khách hàng về khoản chi phí bỏ ra để mua gạch ốp tường, từ đó tư vấn hãng gạch có mức giá tương ứng.

Với loại gạch ốp tường giá rẻ loại A1, kích thước 40x40cm sẽ có giá khoảng từ 70-80 ngàn đồng. Đối với gạch ốp tường giá rẻ loại A2, A3 có giá rẻ hơn. Hai loại gạch này về cơ bản là giống nhau về chất lượng, song gạch loại A3 sẽ bị lỗi về kỹ thuật như bị sứt mẻ, vân bị lỗi, màu không đều...

Gạch ốp tường giá rẻ chỉ có các hãng gạch do Việt Nam sản xuất. Gạch của các hãng nhập khẩu không có gạch rẻ và không có cửa hàng hay đại lý nhập khẩu gạch ốp tường giá rẻ về, bởi sẽ không có khách hàng mua. Hầu như tất cả các hãng gạch do Việt Nam sản xuất đều có gạch loại A2, A3 và chỉ lưu hành nội bộ, vì loại gạch ốp tường này không được phép xuất khẩu ra nước ngoài.

 

6. Gạch men ốp tường - gạch gốm ốp tường - gạch giả đá ốp tường khác nhau như thế nào? Chất lượng khác nhau không? Giá cả chênh lệch nhau nhiều không?

Gạch men ốp tường là gạch đất nung phủ thêm một lớp men phủ trên bề mặt phần xương của viên gạch. Lớp men có thể bóng hoặc mờ, nhám, xù xì, tùy vào thiết kế của nhà sản xuất ứng với từng công dụng của sản phẩm. Gạch men lát sàn có các đặc tính: độ chịu lực cao, độ hút nước thấp, khả năng chống mài mòn, chống trơn phải đạt yêu cầu, theo tiêu chuẩn chất lượng quy định. Gạch men có hai loại, gạch men xương đất nung và gạch men xương bán sứ granite.

Gạch men ốp tường đẹp

Xem thêm các sản phẩm gạch men ốp tường đồng tâm

Gạch gốm ốp tường là loại gạch không có men, về bản chất và thành phần chỉ là đất nung và nhà sản xuất có thể tạo hình thêm. Ví dụ gạch gốm Hạ Long chẳng hạn, gạch này không có men và chỉ có đất đỏ. Gạch gốm ốp tường thường chỉ sử dụng cho mục đích trang trí, tạo điểm nhấn, và sự khác biệt trong ngôi nhà.

Gạch gốm ốp tườngGạch gốm ốp tường

Những mẫu gạch ốp tường Prime đẹp

Gạch men giả đá ốp tường, loại gạch này có hai phân khúc bao gồm đá tự nhiên và gạch men giả đá. Gạch men giả đá về bản chất là gạch men sứ thông thường, tuy nhiên trên bề mặt lại giả đá, có vân giống với đá tự nhiên. Đá tự nhiên chỉ được sử dụng cho những tiểu cảnh. Hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn loại gạch men giả đá hơn là đá tự nhiên, vì gạch men giả đá đẹp hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, gạch men giả đá còn bền hơn, không xuống màu, không bị rêu mốc…

Gạch men giả đá ốp tường

Gạch men giả đá ốp tường

Giá thành của 3 loại gạch này cũng rất khác nhau rất nhiều do chất lượng và độ bền của từng loại gạch. Gạch men ốp tường là rẻ nhất. Tiếp đó là đến gạch gốm ốp tường, tuy nhiên trong đó cũng có nhiều phân khúc. Ví dụ như gạch gốm Hạ Long là thuộc loại rẻ, nhưng loại gạch gốm nghệ thuật, giả cổ lại có giá thành đắt đó.

Gạch men giả đá ốp tường là đắt nhất, có mặt đá đẹp và màu sắc đều vì được sản xuất để sử dụng cho vị trí ở ngoài trời, nên chất lượng bắt buộc phải tốt hơn các loại gạch ốp tường sử dụng trong nhà. Trong thành phần của gạch giả đá vẫn có đá để tạo độ cứng trong xương viên gạch ốp.

7. Trên thị trường có gạch ốp tường Trung Quốc không?  đánh giá về loại gạch này, chất lượng, giá thành?

Hiện nay gạch ốp tường Trung Quốc trên thị trường xuất hiện rất nhiều. Khoảng vài năm trước, khi thị trường gạch bắt đầu bùng bổ, Trung Quốc tấn công vào Việt Nam và bán gạch giá rẻ, chất lượng kém, xương lỏng và dễ vỡ…Tuy nhiên, hiện nay tình hình lại đảo ngược, rằng hàng của Trung Quốc lại có chất lượng hơn hẳn hàng Việt Nam.

Gạch trung quốc CeramicGạch trung quốc Ceramic

Gạch ốp tường Trung Quốc có rất nhiều ưu điểm, bao gồm màu sắc đẹp, thật và bắt mắt mà không có một hãng gạch nào trên thế giới có thể làm được, bởi Trung Quốc có công nghệ riêng đi trước thế giới. Có rất nhiều hãng gạch nhập khẩu nổi tiếng như Tây Ban Nha, có thể có chất lượng tốt hơn, nhưng không có màu sắc đẹp bằng gạch ốp tường Trung Quốc.

Gạch ốp lát Trung Quốc

Gạch ốp lát Trung Quốc

Gạch ốp tường Trung Quốc có rất nhiều phân khúc từ rẻ tới cao cấp. Từ loại 300-400 ngàn đồng/mét đến những phân khúc gạch có giá từ 5-10 triệu/mét. So với gạch Việt Nam, gạch ốp tường Trung Quốc vừa rẻ, vừa đẹp và vừa tốt hơn rất nhiều. Hiện nay, lượng khách hàng tiêu thụ gạch Trung Quốc mỗi năm lên tới 40%. Gạch ốp tường Trung Quốc thường không có thương hiệu cụ thể, khi nhập về bên ngoài hộp gạch phần thông tin chỉ ghi gạch bán sứ hoặc gạch granite…

 

8. Lời khuyên và lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn mua gạch ốp tường?

Mặc dù gạch ốp tường của Trung Quốc hay các nước khác có những ưu điểm vượt trội hơn, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn ủng hộ hàng Việt Nam. Bởi vì khi khách hàng lựa chọn gạch của các hãng gạch nước ngoài và không may xảy ra giải quyết khiếu nại về gạch lỗi sẽ không có ai đứng ra đảm hành. Bên cạnh đó, trường hợp mua gạch nhập khẩu hoặc gạch Trung Quốc với số lượng đủ và không có số lượng thay thế, lúc này sẽ không thể mua thêm gạch để bổ sung. Hoặc sau này trong quá trình sửa chữa, việc mua lại đúng loại gạch trước đây là rất khó. Ngoài ra, loại gạch ốp tường Trung Quốc rất khó để phân biệt vì toàn bộ thông tin đều là chữ Trung Quốc và không phân ra đâu là loại gạch A1, A2, A3.

Những lưu ý khi chọn mua gạch ốp látNhững lưu ý khi chọn mua gạch ốp lát

Còn nếu khách hàng lựa chọn mua gạch ốp tường Việt Nam sẽ có công ty hoặc cửa hàng đứng ra bảo đảm và bảo hành. Ví dụ, khi mua một hãng gạch của Việt Nam sản xuất, chủ cửa hàng sẽ đảm bảo rằng loại gạch đó đúng tiêu chuẩn Việt Nam và là gạch loại A1, địa chỉ nhà máy sản xuất, số điện thoại…Chủ cửa hàng sẽ bảo hàng sau khi ốp lát gạch xong, nếu xảy ra khiếu nại về gạch lỗi, lúc này khách hàng sẽ được giải quyết.

Một số hãng gạch ốp lát nổi tiếng  : Gạch ốp lát prime

                                                          Gạch ốp lát Viglacera

                                                          Gạch ốp lát Taicera

                                                           Gạch ốp lát CMC

9. Khách hàng cần lưu ý gì khi tính kích thước khi đi mua gạch?

Thông thường kích thước sẽ có bản thiết kế sẵn. Ví dụ một ngôi nhà 100m2, thợ xây nhà sẽ yêu cầu mua gạch 80m. Tuy nhiên khi chủ nhà đi mua gạch, phải mua chênh lên 81-84m, để phòng trừ thừa thiếu trong quá trình lát gạch khi thợ tiến hành căt gạch để ốp lát. Tiếp đó, nếu khách hàng chưa tính được kích thước, lúc này khách hàng có thể mang bản vẽ đến cửa hàng tính hộ, từ đó suy ra kích thước gạch chuẩn và hợp lý cần sử dụng.

 

10. Chọn tông gạch ốp tường theo phong thủy và mệnh của gia chủ, điều đó cần nên để ý không?

Màu sắc gạch ốp tường rất quan trọng. Thường khi chọn màu gạch, khách hàng thường lựa chọn màu gạch ốp hợp với phong thuỷ của mình. Trước đây màu gạch như thế nào thường không được để ý tới và khách hàng chọn theo phong trào và cảm tính. Nhưng ngày nay thì khác, khách hàng rất quan tâm tới việc chọn màu hợp với mệnh. Và hiện nay các hãng gạch ốp lát thường xuyên cho ra những mẫu mã và màu sắc gạch khác nhau nhằm phục vụ cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với mệnh của họ.

Chọn gạch ốp tường hợp mệnh và phong thủyChọn gạch ốp tường hợp mệnh và phong thủy

Ở Việt Nam chỉ mới vài năm trở lại đây mới bắt đầu chọn màu gạch ốp lát theo mệnh, trong khi đó các nước trên thế giới từ lâu đã áp dụng việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy.

 

11. Dự đoán gì cho xu hướng gạch của năm này.

Dự đoán trong những năm tới xu hướng kích thước gạch ốp tường sẽ to hơn và dài hơn nữa. Trước đây kích thước của một viên gạch ốp tường là 25x40cm, sau đó dần dần tăng lên 30x45cm và hiện tại kích thước phổ biến nhất là 30x60cm. Bên cạnh đó, chất lượng gạch sẽ ngày càng được nâng cấp để giống với đá tự nhiên, bóng hơn, 3D hơn, chiều sâu hơn, thật hơn nữa...

Xu hướng chọn gạch ốp lát trong tương laiXu hướng chọn gạch ốp lát trong tương lai

Những mẫu gạch ốp lát đang được người dùng ưa chuộng

Đây là những bước tiến mới nhằm đưa Việt Nam có thể nhanh chóng sánh vai với cường quốc năm châu, gần nhất là Trung Quốc, sau đó là Ấn Độ, Tây Ban Nha, Italia…

null

 

 

 


Xem thêm

Các tin khác

Chính sách ưu đãi
giảm giá theo đơn hàng
Vận chuyển hàng
nhanh chóng chính xác
Chúng tôi luôn
hỗ trợ khách hàng 24/7
Đổi hàng 15 ngày

Đức Tài - Long Biên

Thiết bị bếp ở đây quá tốt,giá quá hợp lý ko như các chỗ khác tôi đi xem toàn giá trên trời. cảm ơn thietbivesinhso1.com

20/01/2020 23:23:16

Chiến Thắng - Sóc Sơn

Tôi khuyên mọi người nên mua thiết bị vệ sinh caesar ở đây giá rất rẻ mà còn hàng chính hãng.thông tin rõ ràng chi tiết,hàng mua về ai cũng khen.

20/01/2020 23:21:33

Mỹ Lan - Hà Đông, Hà Nội

Tôi đã đi xem bình nóng lạnh ở rất nhiều nơi nhưng chỉ có Thietbivesinhso1 là giá rẻ nhất và chất lượng cũng tốt nhất. Hàng chính hãng dùng yên tâm thật mọi người ạ. sẽ giới thiệu người thân mua sp ở đây

20/01/2020 23:15:02

Minh Anh - Hà Nội

Gia đình tôi hoàn toàn hài lòng và yên tâm sử dụng sản phẩm của thietbivesinhso1.com. Chậu Rửa Bát tôi mua cách đây hơn 5 năm rồi mà chưa thấy có hiện tượng hỏng hóc gì. Sẽ tiếp tục ủng hộ thietbivesinhso1.com.

20/01/2020 23:13:37

Hạnh Nhi _ Hà Nội

Gia đình tôi hoàn toàn hài lòng và yên tâm sử dụng sản phẩm của thietbivesinhso1.com. Sản phẩm tôi mua cách đây hơn 5 năm rồi mà chưa thấy có hiện tượng hỏng hóc gì. Sẽ tiếp tục ủng hộ thietbivesinhso1.com.

05/11/2017 00:37:16
Logo-B?ch-Mã
G?ch-Hoàng-Hà
LOGO-ESINC
Logo-H?o Cánh
Tổng Kho Gạch Ốp Lát | Thiết Bị Vệ Sinh Chính Hãng Số 1 Hà Nội
zalo