Cẩm nang hướng dẫn phân loại và chọn gạch ốp nhà vệ sinh

admin 13/03/2019 07:22:24 2889 lượt xem

1. Gạch ốp nhà vệ sinh có những loại nào? 

Gạch ốp nhà vệ sinh thường có hai loại, gạch men sứ và gạch sứ granite. Gạch ốp thông thường sẽ có kích thước nhỏ nhất là 20x25cm và lớn nhất là 25x40cm. Tuy nhiên hiện nay, gạch ốp hình chữ nhật đã có nhiều kích thước hơn để phục vụ nhu cầu của khách hàng như: 30x45cm, 30x60cm, 30x72cm, 30x80cm, 30x90cm, 40x80cm và thậm chí là 60x1m20, 80x1m60, 1m20x2m40.

Gạch ốp lát nhà tắmGạch ốp lát nhà tắm nhiều mẫu mã và kích thước

Theo tiêu chuẩn hiện nay, một phòng vệ sinh hiện tại cần ít nhất là 5 mét vuông, nội thất bên trong bao gồm sen cây, bồn tắm, bồn rửa tay… Đối với phòng vệ sinh nhỏ sử dụng trong không gian của hộ gia đình thường sẽ sử dụng gạch ốp có kích thước nhỏ. Trong khi đó, những gạch ốp có kích thước lớn thường phục vụ cho những phòng có diện tích lớn. Ví dụ như trung tâm thương mại lớn, phục vụ cho hàng trăm người hay những biệt thự, lâu đài lớn cũng cần phải sử dụng đến gạch ốp nhà tắm có kích thước lớn nhằm tạo ra không gian sang trọng.

Bí quết chọn gạch ốp lát phòng tắm

Bí quết chọn gạch ốp lát phòng tắm

 Xem thêm  gạch ốp lát đồng tâm  , gạch ốp lát nhà tắm đang hot nhất

2. Nhà tắm được sử dụng, cấu tạo bởi những loại gạch ốp nhà tắm nào?

Trong một nhà vệ sinh người ta sẽ phải sử dụng 2 loại gạch, bao gồm gạch ốp tường và gạch lát nền nhà vệ sinh. Đối với gạch ốp tường thường sẽ chia thành gạch ốp đậm và nhạt. Gạch ốp đậm nằm ở vị trí chân tường, được sử dụng nhằm mục đích giúp cho nhà vệ sinh không lộ những vết bẩn, mảng bám trong quá trình sử dụng. Đối với gạch ốp nhạt thường có gam màu trắng, sáng, được ốp phía trên gạch tối, là nhằm phản chiếu ánh sáng, tạo cho không gian phòng tắm sáng bóng và thông thoáng. Ở giữa hai mảng đậm nhạt sẽ có gạch viền để trang trí, cách điệu cho nhà vệ sinh. Ngoài gạch viền có thể thay thế bằng viên điểm. Viên điểm có thể chạy xung quanh nhà vệ sinh, hoặc có thể điểm ở nhiều vị trí khác nhau theo ý thích. Khác nữa có thể ốp một bức tranh 3D để tạo điểm nhấn cho nhà vệ sinh.

null

Gạch ốp lát Đồng Tâm

Quan trọng nhất đó là vấn đề chống thấm của gạch trong nhà vệ sinh. Đối với nhiều gia đình, việc chống thấm sẽ được thực hiện trước khi ốp gạch. Bởi nếu không nước sẽ ngấm ra ngoài gây hỏng sơn, mốc nhà, tầng trên thấm nước xuống tầng dưới... Tuy nhiên hiện nay việc này cũng không cần thiết, bởi thông thường gạch men hiện nay đều có khả năng chống thấm hiệu quả. Chỉ lưu ý rằng, khi lát gạch bắt buộc phải dùng keo dán gạch và keo trét mạch gạch để đảm bảo việc tới 90% chống thấm. Bởi 90% thành phần trong keo là chống thấm, 10% còn lại phụ thuộc vào quá trình lát gạch có chuẩn hay không. Tuyệt đối không nên dùng xi măng, bởi xi măng không có khả năng chống thấm.

Gạch Ốp CMC 3813;3814

3. Gạch ốp tường và gạch ốp nền nhà tắm có khác nhau nhiều không?

Hai loại gạch này giống nhau về kích thước và chất lượng. Chỉ khác một điều, đó là gạch ốp tường sẽ được lựa chọn loại gạch có men bóng, để dễ dàng vệ sinh, làm sạch trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, gạch nền sẽ là loại gạch có men mờ, sần để chống trơn.

 Gạch Ốp CMC 3813;3814

Gạch ốp CMC

Xem thêm : Gạch ốp lát CMC

Bạn đọc có thể quan tâm : Gạch ốp lát Viglacera , Gạch ốp lát Prime

4. Giới thiệu một số mẫu gạch ốp nhà vệ sinh đẹp?

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp và trang hoàng cho ngôi nhà của mỗi người ngày càng tăng. Không chỉ chú ý trang hoàng cho những không gian rộng mà mọi người còn muốn ngôi nhà của mình hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ, vì thế không gian nhà tắm, nhà vệ sinh cũng rất được quan tâm. Và để hoàn thiện nét đẹp cho không gian riêng tư này thì việc chọn gạch ốp nhà vệ sinh đẹp cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Đối với gạch ốp nhà vệ sinh đẹp có nhiều mẫu đa dạng, từ hình dạng đến kích thước. Gạch ốp có kích thước lớn sẽ đắt hơn, đẹp hơn gạch ốp có kích thước nhỏ và được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Bởi gạch ốp có kích thước lớn có ít mạch hơn, giống thật hơn và cao cấp hơn, đặc biệt là độ chống thấm tốt hơn rất nhiều.
null

Gạch victoria đồng tâm

Xem thêm nhiều sản phẩm gạch ốp nhà tắm tại đây

5. Gạch ốp nhà vệ sinh đẹp có phải là gạch cao cấp hay không?

Gạch ốp nhà vệ sinh đẹp không phải là gạch vệ sinh cao cấp. Gạch ốp nhà vệ sinh đẹp là do quan điểm thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, chất lượng của gạch ốp nhà tắm đẹp còn phụ thuộc vào xem đó có phải là gạch ốp có cao cấp hay không? Bởi vì nhà tắm là nơi có độ ẩm và có hơi nước cao vì thế chọn mẫu gạch ốp nhà vệ sinh không chỉ đẹp mà còn phải có chất lượng tốt. Hiện nay rất nhiều khách hàng chọn lựa gạch sứ granite, bởi nó có chất lượng tốt hơn, độ sáng bóng hơn, đẹp hơn gạch men sứ thông thường.

 null

6. Đối với khách hàng lựa chọn gạch ốp nhà vệ sinh giá rẻ, sẽ gặp phải những rủi ro nào và cần lưu ý những điều gì?

Trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch ốp nhà vệ sinh đẹp và rẻ, có kích thước 30x60cm, có giá dao động khoảng từ 120.000- 300.000 đồng đối với gạch loại A1 và giá thành thấp hơn đối với loại A2, A3.

Đối với những khách hàng mua gạch ốp nhà vệ sinh có chất lượng loại A1, lúc này khách hàng chỉ cần lưu ý đến kích thước lớn nhỏ, vì gạch loại nhỏ sẽ có nhiều mạch hơn gạch loại to. Còn đối với những khách hàng muốn mua gạch ốp nhà vệ sinh kích thước lớn, nhưng chất lượng thuộc loại A2, A3 cần lưu ý rằng, trong quá trình ốp nhà vệ sinh, viên gạch đẹp sẽ cho ra giữa và những viên lỗi sẽ dùng để cắt ghép vào những chỗ không quan trọng.

Khi mua gạch ốp nhà vệ sinh giá rẻ, khách hàng phải chấp nhận việc chủ cửa hàng không giải quyết khiếu nại đối với gạch bị lỗi. Trong quá trình thi công phải chấp nhận rủi ro về việc không có đủ số lượng, bởi loại gạch này chỉ có một số lượng nhất định, không phải lúc nào cũng có sẵn theo ý muốn của khách hàng. Ví dụ, trong một ngôi nhà có 2 phòng vệ sinh, nhưng số lượng gạch ốp giá rẻ chỉ đủ cho một phòng và phòng thứ hai buộc phải mua sang gạch mẫu khác. Từ đó sẽ dẫn đến việc trong một nhà nhưng hai phòng vệ sinh lại có hai loại gạch khác nhau.

 

 7. Hướng dẫn cách lựa chọn gạch ốp nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn tốt nhất đối với người tiêu dùng?

Đối với mỗi mặt hàng bán ra thị trường đều có 2 loại khách hàng đó là người có điều kiện kinh tế và người không có điều kiện kinh tế. Đối với những khách hàng  là người có điều kiện kinh tế, việc lựa chọn gạch nhà vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đầ tiên, để lựa chọn gạch ốp nhà vệ sinh, khách hàng cần phải xem bối cảnh 3D trong bản thiết kế ngôi nhà, từ đó lựa chọn màu theo thiết kế để phù hợp với ý tưởng mong muốn ban đầu. Tiếp theo lựa chọn kích thước, nhà to lựa chọn gạch ốp có kích thước to, nhà nhỏ lựa chọn gạch ốp loại nhỏ. Cuối cùng là lựa chọn chất lượng và giá cả theo điều kiện của mỗi gia đình.

Đối với những những khách hàng điều kiện kinh tế hạn hẹp, xây dựng nhà nhưng không có bản vẽ thiết kế. Đầu tiên khách hàng sẽ phải lựa chọn màu gạch, bởi màu gạch là điều quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Tiếp đó là khách hành phải xem xét đến giá cả và từ giá cả sẽ suy ra được chất lượng tương ứng.

 

8. Xu hướng gạch ốp nhà vệ sinh trong năm 2019 và những năm tiếp theo?

Trong năm tới đây, xu hướng lựa chọn gạch ốp nhà vệ sinh sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt chất lượng gạch dần dần sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Trước đây, gạch chỉ đơn thuần là gạch men sứ, nhưng hiện tại gạch đã được cải tiến lên thành gạch bán sứ granite, việc này đồng nghĩa rằng kích thước gạch sẽ lớn hơn. Các chi tiết như gạch 3D, gạch điểm, gạch viền sẽ được mạ vàng để tạo sự sang trọng, cao cấp cho ngôi nhà. Trong thời gian tới, khách hàng sẽ hướng đến lựa chọn loại gạch cao cấp từ mẫu mã cho đến chất lượng, những loại gạch men cũ sẽ bị đào thải dần.

 null

null

 

 

 

 

 

 

 

 


Xem thêm

Các tin khác

Chính sách ưu đãi
giảm giá theo đơn hàng
Vận chuyển hàng
nhanh chóng chính xác
Chúng tôi luôn
hỗ trợ khách hàng 24/7
Đổi hàng 15 ngày

Đức Tài - Long Biên

Thiết bị bếp ở đây quá tốt,giá quá hợp lý ko như các chỗ khác tôi đi xem toàn giá trên trời. cảm ơn thietbivesinhso1.com

20/01/2020 23:23:16

Chiến Thắng - Sóc Sơn

Tôi khuyên mọi người nên mua thiết bị vệ sinh caesar ở đây giá rất rẻ mà còn hàng chính hãng.thông tin rõ ràng chi tiết,hàng mua về ai cũng khen.

20/01/2020 23:21:33

Mỹ Lan - Hà Đông, Hà Nội

Tôi đã đi xem bình nóng lạnh ở rất nhiều nơi nhưng chỉ có Thietbivesinhso1 là giá rẻ nhất và chất lượng cũng tốt nhất. Hàng chính hãng dùng yên tâm thật mọi người ạ. sẽ giới thiệu người thân mua sp ở đây

20/01/2020 23:15:02

Minh Anh - Hà Nội

Gia đình tôi hoàn toàn hài lòng và yên tâm sử dụng sản phẩm của thietbivesinhso1.com. Chậu Rửa Bát tôi mua cách đây hơn 5 năm rồi mà chưa thấy có hiện tượng hỏng hóc gì. Sẽ tiếp tục ủng hộ thietbivesinhso1.com.

20/01/2020 23:13:37

Hạnh Nhi _ Hà Nội

Gia đình tôi hoàn toàn hài lòng và yên tâm sử dụng sản phẩm của thietbivesinhso1.com. Sản phẩm tôi mua cách đây hơn 5 năm rồi mà chưa thấy có hiện tượng hỏng hóc gì. Sẽ tiếp tục ủng hộ thietbivesinhso1.com.

05/11/2017 00:37:16
Logo-B?ch-Mã
G?ch-Hoàng-Hà
LOGO-ESINC
Logo-H?o Cánh
Tổng Kho Gạch Ốp Lát | Thiết Bị Vệ Sinh Chính Hãng Số 1 Hà Nội
zalo